A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành động đẹp vì Hội An nhân tình thuần hậu

Từ khi Liên đội em phát động cuộc thi viết “Thiếu nhi Hội An – Những câu chuyện đẹp”, lúc ấy em cứ nghĩ phong trào này chỉ dành cho các anh chị lớn thôi. Thế rồi, hằng tuần, qua những câu chuyện mà em được nghe cô giáo Tổng phụ trách kể, những câu chuyện em được đọc, em mới thấm thía rằng những gì đẹp đẽ lại đến từ những điều rất bình thường, gần gũi trong cuộc sống. Em cũng muốn kể cho các bạn và mọi người biết về tấm gương “Người tốt việc tốt” trường em. Đó là anh Phan Minh Thịnh, học sinh lớp 5C trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Vào một buổi tối đẹp trời, trong khu phố cổ Hội An quê em, anh Phan Minh Thịnh cùng với 2 người bạn đang chơi đá bóng thì tình cờ nhặt được một chiếc ví. Trong đó có 1 chiếc điện thoại, 1 số giấy tờ cùng tiền của du khách Hàn Quốc. Nhớ lời cô dạy, không tham của rơi, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất, anh Thịnh và 2 người bạn của mình đã không chần chừ đến ngay quầy vé số 62 đường Bạch Đằng và báo cho các cô chú nhân viên du lịch. Các cô chú nhân viên rất phấn khởi và đã tìm cách liên hệ với du khách để trả lại cho chủ nhân của chiếc ví. Nghĩ đến niềm vui của du khách khi nhận lại được ví anh cảm thấy rất hạnh phúc.

Em nhớ mãi gương mặt rạng ngời của anh khi được cô giáo Tổng phụ trách tuyên dương trong buổi sáng chào cờ. Khi mang đến niềm vui cho người khác, chúng ta cũng nhận được niềm vui. Thật đúng như lời cô giáo đã nói. Hành động nhỏ của anh Thịnh thật đẹp và thật đáng quý phải không các bạn!

Còn rất nhiều gương “Người tốt việc tốt” ở trường em mà em muốn kể với mọi người. Đó là những câu chuyện đẹp mà chúng em rất tự hào và đáng để học tập. Mong rằng mỗi chúng em đều là những bông hoa đẹp trong vườn hoa việc tốt của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Nhân vật trong bài viết: Em Phan Minh Thịnh

Lớp 5C – Trường TH Nguyễn Bá Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan