A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hoạt động tiêu biểu của Liên đội Nguyễn Bá Ngọc trong tháng 5

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890), nhằm tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Liên đội TH Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, với các hoạt động tiêu biểu:

1. Tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ tại các lớp với các hình thức sinh hoạt tuyên truyền, tham gia đố vui, văn nghệ với chủ đề về Bác Hồ.

2. Tổ chức cuộc thi viết “Nhật ký làm theo lời Bác”, dành  cho các lớp 4, 5. Bài viết dưới dạng văn xuôi, không quá 1000 từ về những việc em đã làm trong cuộc sống hằng ngày về việc “Thi đua làm theo 5 điều Bác dạy”.

3. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”. Sinh hoạt chuyên đề  được tổ chức đồng loạt tại các chi đội với chủ đề “Thiếu nhi làm theo lời Bác”; vận động thiếu nhi tích cực thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

4. Tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” do Hội đồng đội Trung ương tổ chức. Cuộc thi được tổ chức dưới 3 hình thức: thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, thi viết với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và thi trắc nghiệm trên máy tính tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ...

Với các hoạt động sôi nổi, phù hợp với tâm lý học sinh tiểu học và tình hình tạp Liên đội, qua đó, nâng cao nhận thức của thiếu nhi về đạo đức, tư tưởng, phong cách Bác Hồ, khích lệ các em học tập, rèn luyện và làm theo những lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu học tập và rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan