A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức Ngày hội “Chúng em với môi trường”, phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Thực hiện tinh thần công văn số 1686/SGDĐT-CTHSSVPC ngày 09/10/2019 của sở giáo dục và đào tạo Quảng Nam và công văn số 876/PGDĐT  ngày 11/10/2019 của Phòng giáo dục đào tạo Hội An về việc hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi tháng 10 của liên đội, trường TH Nguyễn Bá Ngọc tổ chức ngày hội “Chúng em với môi trường” và phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục học sinh ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao nhận thức về việc hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 và chống ô nhiễm rác thải nhựa, tuyên truyền việc tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường và phân loại, thu gom rác thải đúng cách.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động phong phú, vui tươi, phù hợp với lứa tuổi học sinh Tiểu học. Các em tham gia thi vẽ tranh với chủ đề “Chúng em nói không với rác thải nhựa”, thi đố vui rung chuông vàng với chủ đề về bảo vệ môi trường. Giải nhất thuộc về em Nguyễn Lâm Ánh Tuyết lớp 5B, giải nhì em Trần Lưu Vỹ Thuyên lớp 5D. Các em được tham gia trò chơi phân loại rác với khí thế rất hào hứng, phấn khởi. Trong đó, 2 tập thể lớp xuất sắc nhất là: lớp 3B giải nhất, lớp 3A giải nhì.

Trong ngày hội, nhà trường đã phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, duy trì thực hiện “Nói không với túi nilon”, đặc biệt là tiếp tục thường xuyên thực hiện tốt phong trào lao động vệ sinh trường lớp, “Một giờ vì Hội An sạch hơn”, đoạn đường em chăm Thái phiên, chăm sóc di tích ở địa phương, phong trào trồng và chăm sóc cây xanh. Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn được tổ chức thường xuyên trong suốt năm học và cao điểm là từ ngày 10/10 đến 30/10/2019. Nhà trường kêu gọi mỗi em học sinh hãy là những tuyên truyền viên tích cực, là những người gương mẫu trong việc góp phần giữ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Ngày hội “Chúng em với môi trường” và phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã diễn ra thành công tốt đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan